Các loại vật tư in lụa Hà Nội cơ bản

Ngày đăng: 26/11/2021

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường vật tư ngành quảng cáo hiện nay, ngành in lụa đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ. Nếu bạn đang dự định mở một xưởng in lụa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các loại vật tư in lụa Hà Nội cần thiết phải có. Xin mời bạn đọc tham khảo.

Phim in lụa

vật tư in lụa Hà Nội

Cái tên phải kể đến đầu tiên trong các loại vật tư in lụa là phim in lụa. Phim in lụa gồm 2 loại, cụ thể như sau: 

Phim in trên giấy scan: Phù hợp để làm những sản phẩm cơ bản. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kiểm tra thật cẩn thận sau khi xuất phim, để đảm bảo các phần tử in ra rõ nét.

Phim in trên nhựa: Thường được dùng để xuất phim chất lượng cao.

Đối với các sản phẩm đồi hỏi chất lượng cao bạn nên sử dụng phim nhựa. Còn những sản phẩm thông thường bạn có thể sử dụng giấy scan.

Khung in lụa

Một loại vật tư in lụa Hà Nội không thể thiếu là khung in lụa. Khung in lụa có một vài đặc điểm sau:

Chất liệu: Được tạo thành từ nhiều loại chất liệu khác như: Nhôm, gỗ, sắt, nhựa… tuy nhiên hiện tại trên thị trường thì chủ yếu dùng hai loại chất liệu: Nhôm và gỗ.

Hình dáng: Khung in lụa được dùng phổ biến nhất là hình chữ nhật, vì sự tiết kiệm nguyên liệu trong sản xuất.

Độ vênh: Thường thì khung nhôm ít bị cong vênh hoặc biến dạng hơn khung gỗ.​​​​​​​

Để tiết kiệm chi phí sản xuất bạn có thể sử dụng khung bằng gỗ. Tuy nhiên, dùng khung nhôm sẽ giảm được độ cong vênh hơn, đảm bảo sản phẩm in ra chất lượng hơn.

Tham khảo: Đề can phản quang giao thông

Tham khảo: nơi bán decal dán xe máy

Kẹp căng khung lụa

Kẹp căng khung lụa

Kẹp căng khung lụa là một vật tư rất quan trọng với những xưởng in nhỏ. Vai trò của kẹp căng khung là: Sau khi in và rửa bản in nhiều lần lưới lụa sẽ bị hỏng và chúng ta cần thay lưới mới. Kẹp căng sẽ hỗ trợ chúng ta trong quá trình này. 

Đối với những xưởng có quy mô sản xuất lớn thì nên đầu tư máy căng khung lụa, còn với xưởng in quy mô nhỏ bạn chỉ cần đầu tư 1 bộ kẹp căng khung lụa. 

Bàn chụp phim in lụa

Bàn chụp in lụa được lắp nhiều bóng đèn, để có thể lấy được phần tử in trên khung in lụa. Kỹ thuật chụp bản in lụa đòi hỏi người thợ phải căn giờ chụp hợp lý, đây cũng là kỹ năng khó với người mới vào nghề.

Tham khảo: dán decal xe ô tô Hà Nội

Tham khảo: bảng báo giá decal phản quang

Hóa chất và dụng cụ in khác

Hóa chất 

Hóa chất 

Vật tư in lụa Hà Nội còn lại phải kể đến là mực in lụa. Đây là vật tư rất quan trọng. Mực in lụa thường đậm đặc hơn mực in phun và rất đa dạng màu sắc. Xét về nguồn gốc mực in lụa chia thành gốc nước và gốc dầu, cụ thể như sau:

Mực in gốc nước: Mực in nhóm này để khô tự nhiên được, tức là dùng không cần qua xử lý nhiệt hay ánh sáng.​​​​​​​

Mực in gốc dầu: Đặc trưng của các loại mực này là có mùi dầu. Đặc điểm nổi bật của mực dầu là bám tốt hơn mực nước, nhưng độc hại hơn mực nước.

Dụng cụ in khác

Một số các vật tư in lụa cơ bản khác là:

Dao gạt mực hay còn gọi là cọ in: Đây là loại dụng cụ dùng để gạt trực tiếp mực lên lưới in.​​​​​​​

Máng lên keo: Loại vật tư này giúp bạn thuận tiện hơn cho quá trình chụp bản. 

Nên mua các loại vật tư in lụa ở đâu?

Một trong những địa điểm uy tín, giá cả phải chăng ở Hà Nội là Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại và Sản xuất Tín Phát. Tín Phát được quý khách hàng tin tưởng không chỉ bởi chất lượng, mà còn cả dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Khi đến với Tín Phát, quý khách sẽ được lắng nghe nhu cầu, được tư vấn chính xác nhất để đảm bảo tối ưu mọi chi phí. 

Để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tại Tín Phát, quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline: 0975794999. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TÍN PHÁT

Địa chỉ: 250/80 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội​​​​​​​

Điện thoại: 0975794999​​​​​​​

Email: support@vattuinquangcao.vn​​​​​​​

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666