Giải đáp thắc mắc: Nếu dán xe máy màu khác có bị phạt không?

Ngày đăng: 19/05/2022

Dán, trang trí xe máy hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng đem đến một sự mới mẻ, cuốn hút cho chiếc xe. Tuy nhiên, một số người thường thắc mắc dán xe máy màu khác có bị phạt không vì sợ khi dán sẽ làm thay đổi kết cấu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này, ai đang có ý định dán xe thì đừng bỏ qua nhé!

1. Liệu dán xe máy màu khác có bị phạt không?

Dán xe máy màu khác có bị phạt không? Hiện nay, quy định của pháp luật không cấm người dùng dán xe của mình. Tuy nhiên, khi dùng các mẫu decal dán xe máy, chủ phương tiện cần phải đảm bảo quy định về an toàn và kỹ thuật cho xe. Điều này được quy định tại khoản 2 điều 55, Luật Giao thông đường bộ năm 2008: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo (nhà sản xuất) hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Dán xe máy màu khác có bị phạt không là điều mà nhiều người quan tâm

Dán xe máy màu khác có bị phạt không là điều mà nhiều người quan tâm

Chính vì thế, các chủ phương tiện khi dán decal làm thay đổi hoàn toàn màu sắc của xe sẽ bị xử phạt hành chính. Nếu biết cách dán đúng quy định sẽ không bị phạt nhưng không phải ai cũng nắm được.

2. Làm sao để dán xe máy mà không bị phạt?

Dán xe máy màu khác có bị phạt không là điều mà nhiều người thắc mắc hiện nay. Như đã thông tin ở trên thì việc dán decal carbon xe máy làm thay đổi màu sắc theo đăng ký xe là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện vẫn có thể dán decal cho xe của mình mà không bị phạt nếu sử dụng những cách như sau:

Cách dán xe máy không bị phạt

Cách dán xe máy không bị phạt

  • Dán xe bằng decal trong suốt sẽ không bị phạt bởi những lớp decal này chỉ là màng mỏng không màu được dán để bảo vệ xe khỏi trầy xước và không làm đổi màu sơn.

  • Dán tem cho xe như: dán logo hay một vài hình ảnh, chi tiết nhỏ mà không làm thay đổi hoàn toàn màu sắc ban đầu của xe.

  • Dán xe máy màu khác có bị phạt không thì câu trả lời là có nếu chủ phương tiện chọn dán xe với các loại decal màu, decal trùm, sơn vẽ toàn bộ xe khác hoàn toàn so với nguyên bản.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng nên đăng ký lại màu xe của mình thì mới có thể tự tin lái xe. Nếu không tự tin, bạn nên tìm đến những địa chỉ dán xe chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách để biến hóa xế cưng của bạn mà không lo bị phạt.

3. Địa chỉ dán xe máy đẹp, uy tín không thể bỏ qua 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc dán xe máy màu khác có bị phạt không mà nhiều người đặt ra hiện nay. Qua đó, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với mọi khách hàng khi có ý định đổi áo mới cho chiếc xe của mình.

Nếu khách hàng nào đang có nhu cầu xe với những loại decal chất lượng, bền màu thì Tín Phát là một trong những đơn vị đáng lựa chọn. Tín Phát với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, chuyên cung cấp đa dạng mẫu decal dán xe cao cấp với nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.

Dán xe máy đẹp, chất lượng tại Tín Phát

Dán xe máy đẹp, chất lượng tại Tín Phát

Các sản phẩm decal dán xe khi đến tay khách hàng đều được đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và giá thành tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng đang có ý định dán xe nhưng không muốn dán ở nhà thì có thể đưa xe đến Tín Phát. Chúng tôi cam kết tư vấn cho khách hàng những màu sắc phù hợp và tiến hành dán xe đạt thẩm mỹ cao nhất.

Tham khảo: mua decal cắt chữ

Tham khảo: decal phản quang 3m Hà Nội

Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề dán xe máy màu khác có bị phạt không, liên hệ ngay với Tín Phát qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

TÍN PHÁT HÀ NỘI 

Địa chỉ: 250/80 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội 

Số điện thoại: 0975794999 

Email: support@vattuinquangcao.vn

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666