Làm decal ép nhiệt trên vải màu phản quang 7 màu giá rẻ

Ngày đăng: 13/09/2022

 

Decal ép nhiệt trên vải màu phản quang 7 màu được ứng dụng nhiều trong thực tế như dán xe, dán biển quảng cáo, bảng hiệu… nhưng nhiều nhất là in trên quần áo. Sự phản xạ lại ánh sáng giúp cho người mặc tạo ấn tượng và gây chú ý nhiều hơn với người đối diện.

Khái niệm decal phản quang

Decal phản quang trên vải là loại decal chuyển nhiệt. Được phủ một lớp kim loại có khả năng phản xạ ánh sáng chiếu vào bề mặt sản phẩm, tạo hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt. Ánh sắc hắt lên giống như 7 sắc cầu vồng mà chúng ta thường thấy mỗi khi trời mưa bỗng có hửng nắng.

Decal có nhiều hình thù, họa tiết cho khách hàng lựa chọn

Không đơn thuần thực hiện chức năng như một loại tem nhãn bảo vệ bề mặt tránh các va chạm, trầy xước, mà còn được xem như tem nhãn trang trí rất độc đáo.

Phân loại decal ép nhiệt trên vải màu phản quang

Có rất nhiều cách để phân loại các decal ép nhiệt:

  • Theo chất liệu

Decal nhiệt PU: Mềm, mịn, giá thành khá hợp lý. Nhưng với loại rẻ tiền thì có thể sẽ bị nhiễm màu áo nếu như màu áo nhuộm kém chất lượng.

Decal nhiệt PVC: Dày, đẹp nhưng chất liệu hơi cứng và khá nặng áo, giá thành lại cao hơn nhiệt PU.

  • Theo xuất xứ

Có các loại decal Ý, Mỹ, Pháp, Hàn, Trung Quốc và Việt Nam…

  • Theo giá thành

Giá thành sẽ dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn mỗi mét.

  • Theo màu sắc

Nhóm màu thông thường bao gồm: trắng, xanh dương, đỏ, cam, đen…

Nhóm màu nổi: kim tuyến, nhũ vàng, nhũ bạc, xanh chuối…

Nhóm màu phản quang: đỏ nhạt, bạc, cam…

Ứng dụng của decal ép nhiệt phản quang 7 màu

Decal ép nhiệt phản quang có độ phản quang tốt. Bạn muốn in chữ, in số, họa tiết, hoa văn hay logo đều được. In trên bất cứ vải quần áo nào để ban đêm phát sáng khi gặp ánh đèn.

 Ứng dụng của decal phản quang

Sử dụng decal in trên quần áo, trang phục biểu diễn hay trang phục dạ hội tạo điểm nhấn, ấn tượng với mọi người. Tất cả mọi chất liệu, mọi màu sắc đều có thể in được decal.

Dùng decal ép nhiệt trên vải phản quang 7 màu sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí so với in bằng giấy in chuyển nhiệt. Ngoài ra, công nghệ ép nhiệt cho hình ảnh sáng bóng, nét, màu sắc chuẩn. Công đoạn cắt cũng rất nhanh, chờ đợi vài phút là có thể lấy ngay.

Các công đoạn của decal ép nhiệt trên vải màu phản quang 7 màu

Decal phản quang không thể dán được lên quần áo mà phải ép nhiệt. Để tạo được hình ảnh phản quang lên quần áo cần trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu in.

Vật liệu là thứ không thể thiếu với bất cứ lĩnh vực nào. Cần chuẩn bị hình ảnh, thiết kế file in ấn.

Decal in nhiệt là decal đã được phủ lên bề mặt một lớp hóa chất và axit đặc biệt. Khi có tác dụng nhiệt của máy ép, nó sẽ chuyển hình ảnh từ decal lên trên bề mặt áo. Decal phản quang sẽ có thêm lớp kim loại phản quang ánh sáng.

  • Bước 2: Các công đoạn ép dạ quang lên vải

Sử dụng máy cắt decal để cắt theo đường viền hình ảnh của file thiết kế. Trong quá trình sản xuất, sẽ có những chi tiết dư thừa không cần thiết. Để loại bỏ nó, người sản xuất sẽ dùng một vật kim loại nhọn đầu để lột bỏ phần không cần thiết. Nên thật cẩn thận và khéo léo khi lột những chi tiết nhỏ vì chúng dễ bị bong theo nếp cắt.

 Sản phẩm sau khi được in ép chuyển nhiệt

Cuối cùng, người sản xuất sẽ dùng máy ép nhiệt phẳng cao áp để ép hình ảnh từ decal lên vải. Trước khi ép, nên khởi động máy và để cho đủ nhiệt độ 150 độ C. Với vải thông thường nên ép trong 15 giây, vải nylon thì giảm nhiệt xuống còn 120 độ C.

In áo bằng decal trước đây chỉ có ứng dụng với một số loại quần áo chuyên dụng, nhưng giờ thì phổ biến hơn. Nếu bạn có nhu cầu in decal ép nhiệt trên vải màu phản quang 7 màu, hãy liên hệ với Tín Phát để được hỗ trợ.

Địa chỉ: 250/80 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

SĐT: 0975794999

Email: support@vattuinquangcao.vn

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666