Mua vật tư in lụa Hà Nội cần chuẩn bị những gì?

Ngày đăng: 09/09/2022

Khi bạn muốn mở một xưởng in lụa mà không biết nên mua vật tư in lụa Hà Nội tại đâu uy tín và chất lượng, bạn không biết nên chuẩn bị những vật tư gì để mở xưởng. Hôm nay, Tín Phát sẽ giới thiệu cho bạn những dụng cụ và vật tư in lụa cần thiết khi mở xưởng thông qua bài viết dưới đây.

Mua vật tư in lụa Hà Nội cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn mua vật tư in lụa Hà Nội, bạn cần chuẩn bị một số vật tư và dụng cụ in lụa sau đây:

Khung in lụa

Loại vật tư in lụa đầu tiên phải kể đến là khung in lụa, đây là dụng cụ không thể thiếu trong ngành in lụa. Sản phẩm này được chia làm hai loại đó là khung gỗ và khung nhôm.

Trước kia, khung gỗ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành in lụa, các xưởng in dần dần thay khung gỗ để chuyển qua sử dụng khung nhôm vì khung nhôm có độ chính xác và đạt hiệu quả cao hơn hẳn khung gỗ.

Về hình dáng: Khung hình chữ nhật là khung được sử dụng nhiều nhất, nó giúp in trên bề mặt phẳng. Bên cạnh đó, còn có khung in lụa hình cong, có tác dụng in trên các bề mặt cong như thùng sơn, bình tròn,...

 

Khung in lụa dạng hình chữ nhật

Lưới in lụa

Để có thể tạo bản in lụa hoàn chỉnh thì không thể thiếu lưới in lụa. Lưới in lụa sẽ được căn lên khung và các thao tác in ấn sẽ được thực hiện lên đó. Khi chọn lưới in lụa, không phải chọn loại lưới in đắt tiền là chất lượng sẽ tốt, mà điều này còn tùy thuộc vào sản phẩm cần in ấn là gì và hiệu quả mà sản phẩm đó đem lại như thế nào.

Tìm hiểu các thông số của lưới in lụa: Ví dụ lưới lụa IST 50T/60 160cm, thông số này sẽ được hiểu là đây là lưới in lụa hãng IST,có mật độ sợi là 50 sợi/cm, đường kính của sợi là 60 micro với khổ lưới in là 160cm, nếu còn hiển thị thêm chữ YE thì đó là lụa vàng.

Trên thực tế, lụa trắng được sử dụng nhiều hơn lụa vàng vì giá của nó khá rẻ. Ngược lại, lụa vàng ít được sử dụng hơn vì giá cao hơn lụa trắng nhưng chất lượng chúng tốt và có thể tránh được khúc xạ ánh sáng khi được nhìn và chụp bản.

Một số loại lưới in lụa như: 

  • Để in bóng dẻo trên vải: Lưới 110-120

  • In mực nước: Lưới 1350

  • In mực dầu: Lưới 180-200

  • In kim tuyến: Lưới 60 và độ dày 30D

Dao gạt mực in lụa

Mua vật tư in lụa Hà Nội thì nhất định phải mua dao gạt mực in lụa. Sản phẩm này gồm có nhiều loại như: dao gạt mực lưỡi vát 1 bên, dạo gạt mực lưỡi vát 2 bên, dao gạt mực lưỡi bằng, dao cán gỗ,... Trong các loại dao trên, dao gạt mực lưỡi bằng thường được sử dụng để in lụa thủ công, dao gạt mực lưỡi vát thì sẽ được sử dụng để gắn cho máy in lụa.

 

Một số mẫu loại dao gạt mực in lụa

Bàn in lụa

Đối với việc mua bàn in lụa thì bạn nên lựa chọn những loại bàn phù hợp với quy mô và diện tích xưởng của bạn.

Hoá chất in lụa, các chất tẩy khung và một số vật tư

Một số loại hoá chất dùng để in lụa như: Mực in, keo chụp bản, cốt màu, nước cứng, tăng bám, binder cầm màu, keo bàn,...

Mực in lụa sẽ gồm có: Gốc dầu, mực plastisol, gốc nước và mực in giấy.

 

  Các màu mực in lụa

Mua một số vật tư khác

Bạn nên chuẩn bị thêm một số các vật tư khác như: Băng keo, dao rọc giấy, kéo, bông gòn,...

Chú ý: Khi mua băng keo thì bạn nên cân nhắc mua loại băng keo decal là tiện nhất, khi dán loại băng keo này lên lụa và lột ra sẽ không bị dính keo lên lưới.

Quy trình in lụa bao gồm những bước nào?

Sau khi mua vật tư in lụa Hà Nội đầy đủ để mở xưởng, bạn có thể tham khảo quy trình in lụa dưới đây. Quy trình in lụa gồm có 6 bước: 

Bước 1: Chuẩn bị khung in bằng nhôm hoặc bằng gỗ và pha keo. Sau đó rửa sạch khung và phơi khô.

Bước 2: Chụp bản

Bước 3: Pha mực

Bước 4: In thử

Bước 5: In sản phẩm sau khi in thử và kiểm tra

Bước 6: Rửa và vệ sinh khung sạch sẽ cho lần in lụa tiếp theo

  Quy trình in lụa tại Hà Nội

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số kiến thức về in lụa, mua vật tư in lụa Hà Nội thì cần những vật dụng gì. Nếu bạn cần tham khảo thêm các thông tin về vật tư in lụa thì có thể tìm tới Tín Phát. Đây là doanh nghiệp hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực cung cấp vật tư ngành in quảng cáo, nội thất,... Bạn có thể liên hệ để nhận sự hỗ trợ và cố vấn nhiệt tình tại đây. Chúc bạn may mắn!

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666