Quy định dán tem xe ô tô

Ngày đăng: 22/06/2022

Decal in tem xe không chỉ là cách thức trang trí, làm nổi bật phong cách của chủ xe mà còn giúp bảo vệ xe không bị bong tróc, trầy xước. Quy định dán tem xe ô tô đảm bảo thẩm mỹ và không bị phạt chắc hẳn là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì vậy, tại bài viết này, Dobaco đã tìm hiểu những lưu ý trong quy định dán xe để bạn không bị xử phạt hay mất tiền oan nhé. 

2. Cần lưu ý trong quy định dán tem xe ô tô?

Việc dán tem xe ô tô nay đã không còn xe lạ đối với nhiều khách hàng tại Việt Nam. Thậm chí, với nhiều tay chơi thứ thiệt thì đây còn là một xu hướng cực hay ho. 

Tuy nhiên, nếu như bạn không chú ý một số điểm sau, bạn sẽ bị phạt theo quy định dán tem xe ô tô của pháp luật. Chúng tôi đã liệt kê một số lưu ý tiêu biểu như sau: 

- Bạn không thể dán tem xe ô tô trùm lên toàn bộ thân xe. Theo quy định của chính phủ, tại khoản 2 điều 55 luật GTĐB năm 2008 như sau: Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi về kết cấu, tổng thể hay hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu muốn đổi màu cho xe ô tô của mình, chủ xe cần đến cơ quan quản lý để làm thủ tục.

quy định dán tem xe ô tô

Xe ô tô sở hữu thiết kế dán tem độc đáo

- Nếu có thể, bạn nên dán tem xe trùng màu sơn đăng ký hay chỉ dùng tem trong hoặc ni lông không màu. Ngoài ra, để làm nổi bật, có sự thu hút cho xe, bạn có thể chỉ  dán những loại tem nhỏ, logo hay tem vành, tem xương cá

- Nếu trong giấy tờ xe chỉ ghi các màu cơ bản như xanh, đỏ, cam...thì bạn có thể linh hoạt lựa chọn những màu sắc trong giải màu có liên quan liên quan như xanh lá, cam nhạt, đỏ sẫm... để trang trí cho xe ô tô mà vẫn đảm bảo an toàn và quy định pháp luật.

2. Mức phạt nên vi phạm quy định dán tem xe ô tô

Nếu như bạn vi phạm những quy định dán tem xe ô tô, bạn sẽ phải chịu một khoản tiền phạt nhất định. Cụ thể: 

- Căn cứ theo khoản 1 điều 30 NĐ 46/2016/NĐ-CP, nhà nước quy định về việc xử phạt với các đối tượng có hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn được quy định trong giấy đăng ký xe với mức phạt như sau: từ 300.000đ đến 400.000đ với cá nhân vi phạm và 600.000 - 800.000 đồng với các tổ chức là chủ xe ô tô nói riêng cũng như các loại xe chuyên dụng, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô.

- Nghị định 46 cũng được áp dụng tương tự với phương tiện xe 2 bánh như xe mô tô, xe gắn máy, mức phạt thấp hơn, từ 100.000 - 200.000 đồng.

Tham khảo: Decal phản quang 3m Hà Nội

Tham khảo: bán decal cắt chữ

3. Địa chỉ dán tem xe ô tô uy tín

Để sở hữu một thiết kế xe độc đáo, thu hút người nhìn nhưng vẫn đúng theo quy định của nhà nước, việc lựa chọn một cơ sở dán tem xe ô tô uy tín, nhiều năm kinh nghiệm là một điều nên làm. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đơn vị Vật tư in quảng cáo Tín Phát - địa chỉ quen thuộc được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Đơn vị Vật tư in quảng cáo Tín Phát được khách hàng yêu thích

Dịch vụ dán tem xe ô tô tại đơn vị này có chất lượng tốt, độ bền cao với giá cả vô cùng phải chăng. Bạn có thể lựa chọn chất liệu theo tiêu chuẩn USA - Cast Vinyl hay tiêu chuẩn Asean - Polymeric - Monomeric sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Đừng chần chừ không liên hệ vào số hotline 0975794999 để nhân viên tư vấn, giúp bạn lựa chọn loại decal dán xe ô tô phù hợp với thiết kế xe của bạn cũng như quy định dán tem xe ô tô nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như con mắt thẩm mỹ của mình, chúng tôi tin rằng đơn vị này sẽ không làm bạn thất vọng nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666