Trả lời câu hỏi: Dán đề can xe máy có bị phạt không?

Ngày đăng: 19/03/2022

Dán đề can xe máy có bị phạt không là câu hỏi phổ biến của những người đang có ý định muốn dán đề can xe. Việc dán đề can cho xe đã không còn xa lạ và dần trở thành xu hướng làm đẹp cho phương tiện di chuyển. Sản phẩm này sẽ giúp xe của bạn trở nên cuốn hút, độc nhất mà tiết kiệm chi phí. Vậy dán đề can cho xe máy, ô tô có bị phạt không? Cùng Tín Phát tìm hiểu bằng nội dung bài viết duới đây.

1. Dán đề can xe máy có bị phạt không?

Đề can dán xe máy đẹp có bị phạt không đều phụ thuộc vào cách dán đề can cho mỗi xe có vi phạm luật giao thông không. Nó sẽ chia thành các trường hợp sau:

Dán đề can xe máy có bị phạt không

Dán đề can xe máy có vi phạm luật không?

1.1 Không cấm dán đề can trang trí xe 

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì không cấm việc đề can dán xe ô tô, xe máy. Tuy nhiên, chủ phương tiện vẫn phải đảm bảo không được tự ý thay đổi kết cấu, hệ thống xe, phải giữ nguyên kết cấu xe ban đầu.

Vì thế, chủ xe phải tuân theo các điều dưới đây nếu muốn dán đề can:

- Không dán đề can trùm toàn bộ xe

- Khi dán đề can thì phải dán trùng với màu sơn đăng ký, lời khuyên tốt nhất cho chủ xe là dán màu trong hoặc dán bằng nilon không màu

- Chỉ được dán các loại tem nhỏ, tem vành, tem xương cá, logo

- Chủ xe không được dán đề can quá 50% diện tích xe 

- Sẽ bị phạt nặng nếu như dán đề can làm thay đổi màu sơn xe

Theo bộ luật quy định không cấm chủ xe dán đề can xe, nhưng khi dán đề can làm ảnh hưởng tới màu sắc của xe, không giống với màu sắc trên giấy đăng ký xe thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo bộ luật giao thông quy định như sau: 

Trong trường hợp chủ xe mô tô, xe gắn máy tự ý làm thay đổi màu sơn, nhãn hiệu không đúng với giấy đăng ký xe thì sẽ phạt tiền từ 100.000đ- 200.000đ đối với cá nhân, từ 200.000đ- 400.000đ đối với tổ chức xe mô tô, xe gắn máy.

Không những bị phạt hành chính mà chủ xe máy, xe mô tô phải nhanh chóng có biện pháp khôi phục màu xe giống như màu trong giấy đăng ký xe.

Tham khảo: Đề can phản quang giao thông

Tham khảo: decal phản quang giá bao nhiêu

Dán đề can xe máy có bị phạt không

Sẽ bị phạt nếu như đổi màu sơn xe

1.2 Cách dán đề can toàn bộ xe mà không bị phạt

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi “ dán đề can xe máy có bị phạt không?” ta đến với trường hợp tiếp theo đó là khi ta dán đề can toàn bộ xe mà không bị phạt. Thế thì ta làm thế nào?

Phía trên chúng ta đc phân tích rằng, không được dán đề can xe dẫn tới làm thay đổi màu xe không giống với giấy đăng ký lái xe. Trên thực tế thì bạn có thể hoàn toàn thay đổi được màu xe theo ý cá nhân nhưng vẫn phải tuân theo các bước:

Bước 1: Trước khi thay đổi màu xe chủ xe cần phải khai báo với cục cảnh sát giao thông trên trang điện tử của họ về việc thay đổi màu sơn. Sau đó trực tiếp tới cơ quan đăng ký xe và phải được xác nhận của cơ quan.

Bước 2: Nhanh chóng làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, xe máy.

Từ đó chủ xe đã được đổi màu sơn như mong muốn mà không sợ bị phạt khi kiểm tra giấy tờ xe.

Tham khảo: decal pp ngoài trời

Tham khảo: mua decal dán kính ở đâu Hà Nội

2. Nên dán đề can xe ở đâu ưng ý và chất lượng?

Dán đề can xe máy có bị phạt không

Đề can siêu đẹp của Tín Phát

Đối với một số trường hợp dán đề can mà không bị phạt, thì tại sao bạn không thử dán đề can xe, giúp xe của bạn trở nên độc, lạ và bắt mắt hơn. Để làm mới cho “ xế yêu” thì bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp decal Tín Phát. Tín Phát là nơi chuyên cung cấp vật tư ngành quảng cáo, nội thất, in Decal tem xe,... Đề can xe tại đây luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ uy tín.

Tới đây thì bạn tha hồ chọn lựa vì mẫu mã đề can của công ty vô cùng đa dạng, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi “ dán đề can xe máy có bị phạt không?” Từ đó bạn cân nhắc xem có nên dán đề can cho xe của mình không? Lựa chọn đề can như nào thì sẽ phù hợp với xe của mình? Nếu bạn còn phân vân, thắc mắc và còn nhiều vấn đề không rõ thì có thể liên hệ với Tín Phát để được tư vấn và hỗ trợ tận nơi.

 

Viết bình luận của bạn:
Facebook CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Zalo CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT Messenger CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM VÀ SX TÍN PHÁT 0975794999 0567711666